Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất chà bông sỉ và lẻ, nhưng không phải cơ sở nào cũng có quy tình sản xuất chà bông làm bánh an toàn, chất lượng. Thảo Làn Foods tự tin là cơ sở sản xuất và cung ứng chà bông sỉ chất lượng hàng đầu. Các sản phẩm chà bông của Thảo Làn Foods đều đạt an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt tiêu chuẩn để sử dụng làm nguyên liệu trong các loại bánh trung thu, bánh ngọt, xôi, cháo,…
Tìm hiểu cơ sở sản xuất chà bông Thảo Làn Foods
Thảo Làn Foods mới đây đã vinh hạnh được nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Quốc gia 2023. Đó là minh chứng rõ nét đánh giá về chất lượng của các sản phẩm chà bông làm bánh Thảo Làn. Cũng như thể hiện được sự quan tâm, ủng hộ của khách hàng, đối tác trong suốt thời gian qua với thương hiệu Thảo Làn.
Thảo Làn đạt giải thưởng Thương hiệu mạnh Quốc gia 2023
Cơ sở sản xuất và cung ứng chà bông sỉ lẻ Thảo Làn Foods được hình thành từ năm 1993. Trải qua 30 năm phát triển và cố gắng không ngừng nghỉ, đội ngũ nhân viên Thảo Làn luôn nỗ lực để hoàn thiện sản phẩm ngày một tốt hơn. Để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng và đối tác trong, ngoài nước.
Ngoài việc sản xuất chà bông làm bánh, Thảo Làn còn có đa dạng các sản phẩm đồ khô như khô gà, khô bò, khô heo… Là điểm đến với rất nhiều lựa chọn để khách hàng có thể tìm mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của mình.
Quy trình sản xuất chà bông làm bánh tại Thảo Làn
Với thời gian 30 năm có mặt trên thị trường, Thảo Làn Foods đã dần hoàn thiện quy trình sản xuất chà bông. Ứng dụng nhiều công nghệ máy móc hiện đại, tiên tiến với mong muốn cung ứng được những sản phẩm chà bông sạch và thơm ngon nhất cho khách hàng.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thảo Làn Foods rất chú trọng việc lựa chọn nguyên liệu thịt tươi mới. Chúng tôi nói KHÔNG với việc dùng thịt đã qua đông lạnh, thịt cũ từ ngày hôm trước. Việc này giúp đảm bảo chà bông khi sản xuất xong sẽ có độ ngọt thịt và thơm. Ăn vào không bị bã, bị dai; không có mùi thịt ôi thiu.
Nguyên liệu ức gà tươi để làm chà bông
Nguyên liệu thịt sau khi được lựa chọn ở nhà cung cấp uy tín về sẽ được rửa sạch. Loại bỏ những phần da hoặc xương còn sót lại. Sau đó để ráo nước và chuẩn bị đến bước thứ 2.
Bước 2: Luộc sơ thịt
Sau khi thịt đã được rửa sạch, nhân viên nhà xưởng của Thảo Làn sẽ cho thịt vào luộc sơ. Với mục đích để thịt săn lại, khi tẩm ướp gia vị sẽ thấm đều hơn. Giúp chà bông sẽ có vị đồng đều hơn, không bị chỗ mặn, chỗ nhạt.
Bước 3: Tẩm ướp gia vị
Gia vị sử dụng trong sản xuất chà bông làm bánh Thảo Làn cũng được lựa chọn rất kỹ càng. Chúng tôi chỉ sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, của những thương hiệu lớn chuyên cung cấp cho siêu thị, cửa hàng tạp hóa lớn.
Tỷ lệ tẩm ướp gia vị cũng được thực hiện theo công thức gia truyền của Thảo Làn Foods. Nhờ đó chà bông thành phẩm sẽ có vị ngọt thanh, không quá mặn, vẫn giữ được vị ngọt thịt tự nhiên.
Bước 4: Dùng máy chuyên dụng làm chín thịt
Ướp thịt trong vòng 30 phút – 1 tiếng giúp thịt thấm đều gia vị. Sau đó đội ngũ nhân viên sản xuất sẽ dùng máy chuyên dụng để làm chín thịt, giúp thịt rút hết nước vào bên trong. Đảm bảo thịt vẫn giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon sau chế biến.
Bước 5: Đánh tơi chà bông
Chà bông làm bánh Thảo Làn Foods
Sau khi thịt đã được làm chín, sẽ cho vào máy đánh tơi từng sợi. Công đoạn này sẽ giúp chà bông có độ bông tơi vừa phải, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Việc này đã giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc sản xuất chà bông thủ công ngày trước. Khi mà tất cả các công đoạn đều phải làm bằng tay, độ tơi của chà bông sẽ không được đồng nhất và không có độ đẹp mắt.
Bước 6: Sàng lọc chà bông
Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất chà bông làm bánh Thảo Làn là sàng lọc lại chà bông. Các nhân viên nhà xưởng sẽ loại bỏ những sợi chà bông không đạt tiêu chuẩn, bao gồm những sợi bị cháy khét, chà bông vụn hoặc những sợi chà bông quá dày so với yêu cầu.
Bước 7: Đóng gói sản phẩm
Công đoạn cuối cùng sau khi chà bông được sản xuất trong nhà xưởng với quy trình khép kín, đó là đóng gói thành phẩm. Tùy vào yêu cầu đặt hàng của khách hàng và đối tác, Thảo Làn sẽ đóng gói trọng lượng sản phẩm sao cho phù hợp. Với những đơn đặt hàng số lượng lớn, Thảo Làn Foods sẽ thường đóng gói vào bịch 5kg, 10kg. Đảm bảo giữ nguyên vẹn chất lượng của chà bông và cũng như tiện lợi hơn trong việc sử dụng của khách hàng.
Trên đây là quy trình sản xuất chà bông làm bánh an toàn, chất lượng tại Thảo Làn Foods. Anh/chị khách hàng, đối tác có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm chà bông Thảo Làn, hãy liên hệ hotline: 094 264 7298 để được giải đáp nhanh nhất nhé.