Cách làm bánh trung thu nướng nhân chà bông gà Thảo Làn Foods

Càng ngày càng có nhiều loại bánh trung thu được ra đời. Nhưng bánh trung thu nướng vẫn được nhiều người yêu thích bởi hương vị truyền thống và quen thuộc. Vậy để làm bánh trung thu nướng nhân chà bông gà tại nhà cần chuẩn bị những gì và cách làm ra sao? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân chà bông

Vì làm bánh trung thu nướng xá xíu chà bông nên nguyên liệu cần chuẩn bị cũng khá nhiều. Bạn có thể đến các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh để mua các thành phần sau:

Phần vỏ bánh

  • Bột mì
  • Nướng đường bánh nướng
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Dầu ăn
  • Baking soda
  • Bơ đậu phộng

Phân nhân bánh trung thu nướng

  •  Xá xíu
  • Chà bông gà Thảo Làn Foods
  • Mứt sen
  • Mứt bí
  • Hạt dưa
  • Hạt điều
  • Hạt bí
  • Lá chanh
  • Dầu mè
  • Nước đường 
  • Bột bánh dẻo

Cách làm bánh trung thu nướng nhân chà bông gà

Bánh trung thu nướng nhân chà bông

Muốn có được những chiếc bánh trung thu nướng nhân chà bông gà thơm ngon, hoàn hảo nhất. Bạn cần thực hiện các bước sau đây thật chỉn chu và cẩn thận nhé.

1/ Nhào bột bánh

Trước tiên, bạn chuẩn bị một tô lớn và cho bột mì, baking soda, dầu ăn, bơ đậu phộng, nước đường bánh nướng và lòng đỏ trứng gà. Sau đó trộn đều hỗn hợp cho đến khi không thấy bột khô là được.

Xem thêm: Chà bông làm bánh trung thu của Thảo Làn Foods bao nhiêu 1kg?

Tiếp theo, bạn hãy bỏ khối bột ra bàn và trải tấm lót phía dưới. Rải một ít bột mì lên bề mặt để chống dính và nhào khối bột đến khi khối bột mịn, dẻo và không còn vón cục.

Sau đó cho bột lại vào tô và bọc màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ trong tầm 30 phút. Rồi lấy ra chia bột thành từng phần bằng nhau.

2/ Sên nhân xá xíu chà bông gà

Các nguyên liệu làm nhân thập cẩm cần được cắt nhỏ hạt lựu. Trong đó chà bông làm bánh nướng Thảo Làn Foods là nguyên liệu không cần phải chuẩn bị cầu kỳ. Bạn chỉ lấy chà bông gà làm bánh nướng, trộn với các nguyên liệu khác tự khắc sẽ có hỗn hợp nhân hòa quyện đồng đều. Bạn không cần lo rằng chà bông sẽ bị dồn về một phía, khi ăn dễ bị ngán.

Nguyên liệu sau khi được cắt nhỏ sẽ cho lên bếp đảo đều với lửa nhỏ. Bạn cần đảo đều tay để các thành phần thấm đều gia vị. Đảo đến khi mỡ đường trong lại là bạn có thể tắt bếp và cho một ít bột bánh dẻo vào, trộn đều thêm lần nữa. Bột bánh dẻo sẽ giúp nhân thập cẩm xá xíu chà bông được liên kết và dính chắc hơn. 

Nhân thập cẩm chà bông

Sau khi sên nhân thập cẩm bánh nướng, bạn cần đợi cho nhân nguội bớt rồi mới chia thành từng phần giống nhau. Tương tự khối lượng với phần vỏ bánh đã chuẩn bị. Vì khi nhân thập cẩm còn nóng sẽ không được kết dính tốt, sẽ khó vo tròn nên công đoạn chia nhân cần thực hiện lúc phần nhân đã nguội bớt. 

3/ Bọc bánh và đóng khuôn

Khi đã phân chia vỏ bánh và phần nhân thành từng phần bằng nhau, bạn sẽ lấy vỏ bánh bọc từ từ nhân thập cẩm chà bông lại. Vừa bọc vừa xoay tròn để vỏ bánh bao trọn nhân bên trong, không bị chỗ dày, chỗ mỏng. 

Tiếp theo bạn dùng khuôn bằng nhựa và lò xo hoặc khuôn gỗ để tạo hình bánh. Bạn cho một ít bột mì vào khuôn, rồi cho phần bánh đã được bọc vào bên trong khuôn. Nhấn một cách nhẹ nhàng để bánh nằm trọn trong khuôn, rồi đập đập nhẹ nhàng để lấy bánh ra.

Nướng bánh 

Quét lòng đỏ trứng gà lên bề mặt bánh nướng

Để nướng bánh trung thu nhân thập cẩm chà bông, bạn cần làm nóng lò lên trước trong 15 phút ở 180 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng nhiều lần theo hướng dẫn chi tiết sau:

  • Nướng bánh lần 1: 200 độ trong 10 – 15 phút
  • Lần 2: 180 độ trong 10 phút 
  • Lần 3: 180 độ trong 5 phút 

Giữa các lần lấy bánh ra khỏi lò, bạn đợi bánh nguội một xíu rồi quét lên bề mặt bánh một lớp lòng đỏ trứng đã được đánh tan. Như vậy sẽ giúp vỏ bánh có màu vàng ươm đẹp mắt, cũng như bánh sẽ thơm và béo ngậy hơn.

Vậy là Thảo Làn Foods đã chia sẻ cho bạn cách làm bánh trung thu nướng nhân chà bông thơm ngon và dễ làm tại nhà. Để tìm hiểu thêm về các loại chà bông làm bánh nướng tại Thảo Làn, vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết. Chúc các bạn làm bánh trung thu thành công và có nhiều niềm vui bên gia đình trong dịp Rằm Tháng Tám này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *