Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất chà bông, nhưng không phải địa chỉ nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng. Có những nơi họ muốn qua mắt khách hàng, làm ra những sản phẩm chà bông trộn bột nhằm thu lợi nhuận cao hơn. Vậy làm cách nào để khách hàng phân biệt chà bông có bột và không bột? Mời các bạn cùng Thảo Làn Foods tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Cách nhận biết chà bông có bột
Để phân biệt chà bông có bột và không bột cũng khá đơn giản và nhanh chóng chỉ với một vài phép thử. Trước tiên về cảm quan, khi nhìn kỹ chà bông trộn bột bạn sẽ thấy những đốm bột bám trên sợi chà bông. Còn với chà bông thật thì những sợi chà bông sẽ được làm tơi xốp tự nhiên như những sợi tơ, chứ không có gì bám phía trên.
Nếu khi nhìn bằng mắt thường mà bạn vẫn không nhận ra chà bông trộn bột thì có thể nếm thử. Bạn sẽ thấy sạn sạn, bột bột trong miệng, chứ không nhận thấy độ ngọt thịt tự nhiên của chà bông thật.
Chà bông không có bột sẽ tơi xốp từng sợi
Một cách khác bạn có thể kiểm tra để phân biệt chà bông trộn bột và không bột là bỏ qua rây và lắc đều. Nếu có bột rơi ra thì dĩ nhiên đó là chà bông trộn bột.
Bỏ vào nước cũng là một cách dễ dàng để bạn biết đâu là chà bông trộn bột. Bạn bỏ một ít chà bông vào chén nước và khuấy đều, nếu chén nước trở nên trắng đục thì đó là chà bông có trộn bột, không chất lượng và không an toàn.
Mẹo nhận biết chà bông thật, thơm ngon
Với chà bông không trộn bột, chà bông thật sự thơm ngon, đậm đà vị thịt, bạn cũng sẽ có một vài mẹo nhỏ để kiểm tra:
1/ Màu sắc
Chà bông thật có màu vàng tự nhiên
Chà bông sạch, đảm bảo chất lượng thường có màu vàng nhạt của thịt chín sau khi rang. Còn với chà bông không chất lượng sẽ có màu vàng đậm hơn, do có tẩm phẩm màu hoặc hóa chất độc hại.
2/ Mùi vị
Khi nếm chà bông sạch, bạn sẽ thấy vị ngọt thanh tự nhiên của thịt. Còn nếu khi nếm mà thấy vị lợ lợ hoặc nhằn nhặn là do cơ sở sản xuất đó cho quá nhiều bột ngọt hoặc có trộn bột, hoặc là phụ gia để giả sợi sắn dây làm chà bông.
3/ Độ tơi xốp
Chà bông thật của các cơ sở uy tín sẽ có độ bông xốp tự nhiên, thấy được những sợi tơ nhỏ mềm mịn và không dính đều nhau. Ngược lại với chà bông giả, có trộn bột thì sẽ có những hạt bột bám trên sợi chà bông. Hoặc có những sản phẩm chà bông kém chất lượng sẽ không có độ tơi xốp, mà sợi sẽ to và dính vào nhau. Càng nhai càng dai và nhai lâu không bị bở nát.
Các lý do bạn nên chọn chà bông sạch Thảo Làn Foods
Khi các sản phẩm chà bông kém chất lượng nhan nhản trên thị trường, Thảo Làn Foods vẫn luôn nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn khách hàng. Điều đó đủ chứng minh là sản phẩm chà bông của chúng tôi thơm ngon và chất lượng đến nhường nào.
Lý do đầu tiên mà bạn nên thử Ruốc Thảo Làn đó là vì chúng tôi đã có 30 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực sản xuất chà bông. Thảo Làn Foods luôn cố gắng nỗ lực duy trì chất lượng sản phẩm thơm ngon, đậm đà, giữ nguyên hương vị truyền thống.
Chà bông Thảo Làn thơm ngon, chất lượng
Quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được thực hiện trong nhà xưởng khép kín với quy mô lớn. Giúp cho việc sản xuất với số lượng lớn vẫn giữ được sự đồng nhất về chất lượng và mùi vị chà bông.
Công đoạn lựa chọn nguyên liệu thịt để làm chà bông cũng được Thảo Làn thực hiện rất kỹ càng. Chúng tôi nói không với thịt ôi thiu, thịt đông lạnh vì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thành phẩm cuối cùng và sức khỏe người tiêu dùng. Thảo Làn Foods cũng nói không với chất bảo quản và hóa chất độc hại. Đảm bảo tất cả các sản phẩm chà bông đều an toàn hợp vệ sinh, phù hợp với cả gia đình bạn.
Ngoài ra, Ruốc Thảo Làn Foods cũng có đa dạng sản phẩm, tới 12 loại mã khác nhau để bạn thoải mái tìm ra sản phẩm chà bông phù hợp với nhu cầu. Các sản phẩm bán chạy của chúng tôi có thể kể đến đó là: chà bông heo, chà bông gà, chà bông gà cay, chà bông xù ngọt.
Tìm đến Thảo Làn Foods, bạn sẽ không cần phải lo cách phân biệt chà bông có bột và không bột. Vì tất cả sản phẩm của chúng tôi đều đảm bảo chất lượng, đã được chứng nhận An toàn Vệ sinh Thực phẩm. Nên bạn hãy thoải mái lựa chọn và sử dụng cùng gia đình nhé.