Chà bông thường được chế biến từ thịt heo, thịt gà nên khá dễ ăn, hầu như ai cũng có thể sử dụng. Nhưng có một số khách hàng thắc mắc là mẹ bầu ăn chà bông được không? Nếu được thì có cần lưu ý điều gì không? Vậy mời các bạn cùng tìm đáp án trong bài viết hôm nay của Thảo Làn Foods nhé.
Thành phần dinh dưỡng có trong chà bông
Chà bông được làm từ thịt gà hay thịt heo chứa lượng lớn protein. Sẽ rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, thịt heo và thịt gà cũng có thêm các loại vitamin như vitamin K, vitamin B1, B2, vitamin A và các axit amin. Giúp nâng cao giá trị dinh dưỡng có trong món ăn này.
Thành phần dinh dưỡng có trong chà bông Thảo Làn Foods
Không những giàu dinh dưỡng, chà bông còn có thể kết hợp ăn cùng nhiều món ăn khác như ăn cùng xôi, cháo, bánh mì, bánh bông lan,… Giá cả các loại chà bông gà, chà bông heo cũng rất phải chăng. Nên món ăn đơn giản, dân dã và bổ dưỡng này được rất nhiều người yêu thích.
Mẹ bầu ăn chà bông được không?
Nếu bạn đang thắc mắc câu hỏi này, thì hãy loại bỏ ra khỏi suy nghĩ ngay nhé. Vì chà bông là một món ăn rất tốt cho mẹ bầu bởi những lý do sau đây:
1. Bổ sung protein cần thiết cho cơ thể
Như đã nói, chà bông được làm chủ yếu từ thịt gà hoặc thịt heo, chứa nguồn đạm tuyệt vời cho sức khỏe mẹ bầu.
Thịt heo, thịt bò chứa nhiều protein
- Protein thường có mặt trong thành phần của cơ bắp, máu, hormone, kháng thể. Nếu thiếu protein, sức khỏe mẹ bầu sẽ giảm sút, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.
- Ngoài ra, protein còn đóng vai trò hỗ trợ cho các vitamin và khoáng chất phát huy tác dụng. Khi thiếu protein, các vitamin và khoáng chất sẽ không làm tròn được vai trò như ban đầu. Vì vậy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả hai mẹ con.
2. Ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu của mẹ bầu
Trong khi mang thai, cơ thể người mẹ cần lượng máu lớn để thai nhi phát triển. Mẹ bầu ăn chà bông sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu thai kỳ. Vì thành phần sắt có trong thịt heo cũng không ít, đây sẽ là nguồn bổ sung sắt dồi dào và hiệu quả cho mẹ bầu.
3. Tốt cho não bộ và hệ thần kinh
Thịt heo chứa nhiều vitamin B12
Theo các nhà khoa học, trong thịt heo chứa khá nhiều vitamin B12, rất tốt cho việc hình thành liên kết thần kinh và phát triển chức năng não bộ. Vậy nên khi mẹ bầu ăn chà bông, sẽ giúp não bộ của trẻ được phát triển toàn diện và tăng cường hệ miễn dịch.
4. Duy trì chức năng tuyến giáp
Selen là vi chất có vai trò quan trọng, hỗ trợ chức năng tuyến giáp. Trong 170g chà bông heo, chứa khoảng 80 microgam selen. Vì thế, khi bà bầu ăn ruốc thịt heo sẽ giảm thiểu các nguy cơ suy tuyến giáp, rối loạn chức năng tuyến giáp.
5. Phù hợp cho mẹ bầu ốm nghén
Khi mẹ bầu bị nghén thường không ăn được đa dạng đồ ăn, hạn chế dinh dưỡng nạp vào cơ thể. Khi đó chà bông Thảo Làn Foods sẽ là lựa chọn phù hợp và dễ dàng kết hợp với những món ăn khác. Giúp các mẹ bầu dễ ăn hơn và vẫn cung cấp được dinh dưỡng phù hợp cho sự phát triển của thai nhi.
Một số lưu ý khi mẹ bầu ăn chà bông
Có thể thấy chà bông là một món ăn đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng, rất phù hợp cho mẹ bầu trong thời gian mang thai. Nhưng các mẹ cũng cần lưu ý một vài điều sau để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé nhé:
Nếu tự làm ở nhà, mẹ cần lưu ý chọn nguồn thịt tươi mới, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. Khi làm cần đảm bảo các công đoạn phải chế biến thịt chín đều và vệ sinh các dụng cụ nhà bếp sạch sẽ.
Còn nếu lựa chọn các sản phẩm chà bông làm sẵn ngoài thị trường, các mẹ bầu cần phải kiểm tra kỹ các thông tin thành phần, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Nên chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín, lâu đời để an tâm hơn.
Với chà bông Thảo Làn Foods, luôn đảm bảo chọn nguồn thịt tươi ngon và qua kiểm dịch kỹ càng, không sử dụng thịt đã qua đông lạnh. Quy trình sản xuất khép kín trong nhà xưởng lớn, máy móc được đầu tư hiện đại, nhân viên sản xuất được đào tạo chuyên môn định kỳ. Tất cả để đảm bảo cho ra thành phẩm thơm ngon, chất lượng và an toàn nhất cho khách hàng.
Chà bông Thảo Làn chất lượng, thơm ngon
Với kinh nghiệm 30 năm trong ngành sản xuất và cung cấp chà bông sỉ và lẻ trên toàn quốc. Ruốc Thảo Làn luôn nhận được sự tin tưởng và đồng hành của hàng ngàn khách hàng và đối tác. Chúng tôi luôn cố gắng duy trì công thức sản xuất đậm đà vị truyền thống, để khi khách hàng thưởng thức sẽ thấy sản phẩm luôn thơm ngon, ngọt thịt như ngày đầu.
Đặc biệt, các mẹ bầu an tâm là sản phẩm nhà Thảo Làn Foods không sử dụng chất bảo quản hay các hóa chất độc hại. Nên sẽ rất an toàn cho sức khỏe mẹ và bé.
Bài viết đã giải đáp xong thắc mắc “mẹ bầu ăn chà bông được không”. Mong bài viết hôm nay đã cung cấp được những thông tin bổ ích cho bạn và gia đình. Chúc các bạn đọc luôn nhiều sức khỏe và bình an. Liên hệ ngay hotline của Thảo Làn Foods để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm chà bông nhé.