Cách làm chà bông heo đơn giản, siêu ngon, cả nhà thích mê

Bài viết hôm nay, Thảo Làn Foods sẽ chia sẻ cách làm chà bông heo đơn giản nhưng siêu ngon cho cả gia đình bạn. Chà bông là một món ăn khá dễ làm và cũng dễ ăn, có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Góp phần làm phong phú thực đơn mỗi ngày, giúp bạn không còn quá đau đầu khi phải suy nghĩ hôm nay ăn gì.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chà bông heo

Để làm món chà bông heo thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Thịt nạc heo: 500gr
  • Nước mắm
  • Muối
  • Đường
  • Bột Ngọt
  • Hạt nêm
  • Hành tím

Lưu ý khi chọn thịt heo làm chà bông

Chọn thịt heo tươi ngon để làm chà bông

  • Muốn làm ra món chà bông heo (ruốc heo) thơm ngon, chất lượng, bạn cần chọn nguyên liệu thịt heo thật kỹ. Nên chọn phần thịt thăn, thịt nạc cốt lết nguyên miếng không xương, thịt đùi không mỡ.
  • Vì những phần thịt này không có mỡ, khi làm chà bông sẽ được tơi, xốp, không bị hao nhiều và bảo quản cũng được lâu hơn.

Cách làm chà bông heo siêu ngon

Làm chà bông heo siêu ngon tại nhà theo những bước sau, bạn sẽ có thành phẩm thơm ngon, ăn là ghiền đấy nhé:

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

Khi đã chọn được phần thịt tươi ngon, hãy rửa sạch và ngâm với nước muối khoảng 2-3 phút. Rồi rửa lại với nước và thái thành miếng có độ dày 1 lóng tay, dọc theo thớ thịt.

Tiếp theo là ướp thịt với hành tím và các loại gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt tùy vào khẩu vị của từng gia đình. Để thịt được ướp trong khoảng 30 phút và tiếp tục các công đoạn sau.

Bước 2: Làm chín thịt

Sau khi ướp thịt, cho thịt vào nồi và đổ nước ngập thịt. Rồi đun cho đến khi gần cạn nước thì tắt bếp, lấy thịt ra và giữ lại phần nước đó.

Bạn cũng có thể cho thịt đã ướp mang đi hấp. Cách này sẽ giúp giữ lại vị ngọt thịt nhiều hơn, thành phẩm chà bông sẽ thơm ngon, đậm đà vị thịt hơn.

Hoặc bạn cũng có thể rang thịt bằng chảo. Lưu ý khi thực hiện cách này, bạn cần đảo thịt liên tục trên lửa nhỏ. Đến khi thịt vừa cháy cạnh và cạn nước là tắt bếp.

Bước 3: Làm tơi thịt heo

Giã thịt heo bằng cối chày sẽ giúp thịt tơi hơn

Cách làm chà bông heo truyền thông sau khi đã làm chín thịt, đó là giã thịt bằng chày và cối. Cách này hơi tốn thời gian, công sức nhưng đảm bảo sau khi xé thịt sẽ được tơi, xốp, bông đều. Trông sẽ hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố để làm tơi thịt. Nhưng cách này sẽ dễ làm thịt bị nát, không được tơi xốp. Tương tự như khi dùng máy trộn bột cũng giúp tiết kiệm thời gian, nhưng thịt lại không được tơi như ý muốn.

Bước 4: Hoàn thành món chà bông heo

Bước cuối cùng trong quy trình làm chà bông heo tại nhà, bạn dùng chảo để làm khô thịt heo vừa xé tơi. Dùng chảo chống dính và đảo cho đến khi chà bông heo đổi sang màu vàng đẹp mắt. Trong khi đảo, cho từ từ nước luộc thịt hoặc hấp thịt lúc ban đầu vào để thịt thấm gia vị hơn. 

Thành phẩm chà bông heo

Bạn có thể nêm nếm lại để vừa ăn và hợp với khẩu vị của gia đình. Lưu ý không nên rang quá khô sẽ làm chà bông bị cứng, không được bông xốp. Còn nếu rang chưa đủ độ khô cũng sẽ khiến chà bông dễ bị mốc, ẩm.

Bảo quản chà bông heo để sử dụng được lâu nhất

Với cách làm chà bông heo mà Thảo Làn đã chia sẻ, bạn hãy bảo quản trong hũ thủy tinh và đậy kín nắp. Có thể để ở nơi thoáng mát hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh đều được. Như vậy có thể sử dụng được trong vòng 3 tháng mà chà bông vẫn giữ được chất lượng thơm ngon, ngọt vị thịt.

Mỗi lần ăn, dùng đũa sạch để gắp một lượng vừa đủ dùng cho bữa ăn đó. Để đảm bảo không làm ướt phần chà bông trong hũ, sẽ dễ làm chà bông bị ẩm và dễ hư.

Còn nếu bạn quá bận rộn với công việc và gia đình, không có nhiều thời gian để vào bếp làm món chà bông heo. Thì có thể tìm hiểu ngay chà bông heo Thảo Làn

Với quy trình sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh theo chuẩn của Bộ Y Tế, kết hợp với việc lựa chọn nguyên liệu sạch, tươi mới mỗi ngày. Thảo Làn luôn tự tin các sản phẩm chà bông mà chúng tôi cung cấp ra thị trường là sản phẩm chất lượng và thơm ngon nhất. Không những có chà bông heo, mà Thảo Làn Foods còn có chà bông gà, chà bông gà cay, chà bông xù ngọt cũng là best seller của thương hiệu.

Vậy là bài viết đã hướng dẫn cách làm chà bông heo đơn giản tại nhà, giúp bạn sẽ có món chà bông thơm ngon, chất lượng để ăn cùng gia đình. Nhưng nếu bạn quá bận rộn, không thể tự vào bếp thực hiện, có thể đặt mua chà bông Thảo Làn thông qua hotline: 094 264 7298. Bạn cũng sẽ có ngay món chà bông heo thơm ngọt vị thịt để thưởng thức. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *