Cách làm bánh trung thu nhân chà bông trứng muối cực ngon

Cứ tới tháng 8 âm lịch, phố phường đều nhộn nhịp người người đi mua lồng đèn trang trí Tết trung thu. Bánh trung thu cũng được bày bán khắp nẻo đường, với đa dạng các loại bánh từ bánh nướng tới bánh dẻo, cùng đủ các loại nhân khác nhau. Trong đó, bánh trung thu nhân chà bông trứng muối được nhiều người yêu thích hơn cả. Hôm nay mời các bạn cùng Thảo Làn Foods tìm hiểu cách làm loại bánh thơm ngon, đậm đà đủ vị mặn, ngọt truyền thống này nhé. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu

Bánh trung thu nhân chà bông trứng muối là một loại bánh có cách làm khá cầu kỳ, phức tạp và các nguyên liệu cần chuẩn bị cũng khá nhiều. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để làm vỏ bánh nướng bao gồm:

  • Bột mì
  • Trứng gà
  • Nước đường
  • Dầu ăn

Với phần nhân bánh bao gồm các nguyên liệu:

  • Trứng muối
  • Chà bông
  • Lạp xưởng
  • Mứt bí
  • Hạt dưa
  • Hạt bí
  • Hạt điều 
  • Hạt mè
  • Mạch nha
  • Lá chanh
  • Bơ đậu phộng
  • Dầu mè
  • Gừng
  • Đường trắng

Chà bông Thảo Làn làm bánh trung thu

Sử dụng chà bông làm bánh trung thu, bạn có thể tự làm chà bông tại nhà nếu có thời gian. Hoặc bạn có thể sử dụng các loại chà bông Thảo Làn Foods sẽ tiện lợi, nhanh gọn mà vẫn đảm bảo thơm ngon, chất lượng. Các loại chà bông gà của Thảo Làn được khách hàng lựa chọn nhiều nhất để làm bánh trung thu đó là: chà bông xù ngọt, chà bông cay, chà bông đặc biệt sơ. Các bạn có thể liên hệ hotline để tìm hiểu kỹ hơn về các loại chà bông này nhé. 

Xem thêm: Chà bông giá sỉ được sản xuất tại Thảo Làn Foods có gì đặc biệt?

Làm vỏ bánh nướng

Chuẩn bị một tô to để đựng bột mì, cho thêm nước đường, dầu ăn và lòng đỏ trứng vào và trộn đều. Nếu bột nhão sẽ tiếp tục cho thêm bột mì đã rây để hỗn hợp đạt độ mềm nhão vừa phải. Và để khi nướng cho lớp vỏ bánh mềm, không bị khô hay nứt bánh, bạn cần nhào bột thật kỹ, thật chắc tay. Sau đó để bột nghỉ trong khoảng 30 phút rồi mới lấy ra để gói nhân. 

Làm nhân thập cẩm chà bông trứng muối

Phần nhân bánh được coi là “quốc hồn quốc túy” của chiếc bánh trung thu. Nếu phần nhân thập cẩm ngon, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện đậm đà của vị mặn, vị ngọt, mùi thơm các loại hạt, của lá chanh. Tất cả tạo nên hương vị truyền thống đặc trưng của bánh trung thập cẩm chà bông trứng muối

Làm nhân thập cẩm

Nguyên liệu làm nhân thập cẩm bánh trung thu

Để có phần nhân thập cẩm ngon, bạn cắt hạt lựu tất cả các nguyên liệu: mứt bí, lạp xưởng. Hạt điều đập dập cho nhỏ vụn, lá chanh cắt lát thật mỏng. Sau đó cho tất cả nguyên liệu trên và chà bông gà Thảo Làn Foods vào một tô lớn. Đun chảy mạch nha rồi cho từ từ vào tô nguyên liệu, thêm nước đường đã chuẩn bị vào tô và trộn đều hỗn hợp. Bạn dùng tay bóp mạnh cho phần nhân dẻo lại, dính đều vào nhau và vo thành từng viên tròn để dễ tạo hình bánh trung thu thập cẩm chà bông trứng muối hơn.

Chuẩn bị trứng muối

Trứng muối là một nguyên liệu rất quan trọng để làm nên vị ngon đậm đà, béo ngậy của bánh trung thu thập cẩm. Bạn cần sơ chế trứng muối thật kỹ, tách lòng đỏ trứng sao cho không được bể. Rồi ngâm lòng đỏ trứng với rượu trắng, gừng đập dập trong khoảng 15 phút. Sau đó trộn với dầu mè, một ít đường trắng và hấp cách thủy trong 30 phút. 

Chị em lưu ý, trước khi hấp cần đun sôi nước trước rồi mới cho lỏng đỏ trứng vịt muối vào hấp. Rồi cứ 5 phút mở nắp ra một lần cho hơi nước bay bớt đi và không làm mềm lỏng đỏ trứng. 

Tạo hình bánh trung thu 

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu, bạn chia vỏ bánh với nhân đều nhau theo tỷ lệ 1:1. Rồi lấy nhân thập cẩm bọc lấy lòng đỏ trứng muối, sau đó lấy phần bột bánh bọc ra bên ngoài nhân. Sao cho khi bọc xong thì bánh không bị nứt, vỏ bánh bao trọn được phần nhân. 

Ép bánh trung thu vào khuôn

Tiếp theo bạn cho bánh vào khuôn và ép để tạo hình. Có thể gõ nhẹ vào xung quanh khuôn để lấy bánh ra được dễ dàng, không móp méo các góc cạnh.

Nướng bánh

Bạn nên làm nóng lò trước 5-10 phút ở nhiệt độ 180 độ C, rồi cho bánh trung thu thập cẩm chà bông trứng muối vào. Nướng trong khoảng 15 phút rồi lấy ra để bánh nở và quét lên bề mặt bánh một lớp hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và lòng đỏ trứng vịt. Để bánh sau khi nướng sẽ vàng đều đẹp mắt, trông sẽ hấp dẫn và thơm ngon hơn. 

Sau đó sẽ cho bánh vào lò lại và nướng tiếp ở 200 độ C trong khoảng 10 phút. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh trung thu nướng đậm đà hương vị truyền thống và có bánh để nhâm nhi đêm Tết trung thu cùng gia đình. 

Chúc bạn sẽ áp dụng cách làm của Thảo Làn Foods và thành công làm được bánh trung thu thập cẩm chà bông trứng muối cực ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài chia sẻ tiếp theo, hãy theo dõi Fanpage Thảo Làn Foods để cập nhật những chương trình ưu đãi siêu khủng trong mùa Trung thu năm nay nhé. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *