Cách làm bánh gạo lứt chà bông healthy siêu đơn giản tại nhà

Nếu bạn đang muốn làm một món ăn healthy để nhâm nhi lúc đói bụng, hãy thử bắt tay vào bếp làm bánh gạo lứt chà bông nhé. Đây là món ăn vặt vừa đơn giản, vừa giàu dinh dưỡng, bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể tham khảo cách làm trong bài viết này nhé.

Công dụng của bánh gạo lứt chà bông

Chắc hẳn các bạn đều đã biết gạo lứt có công dụng tuyệt vời như thế nào đối với cơ thể. Những công dụng hàng đầu có thể kể đến đó là: gạo lứt rất tốt cho hệ thần kinh, tim mạch, xương khớp, hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, gạo lứt cũng giúp giảm cân vì chứa lượng lớn chất xơ, giúp bạn no lâu và hạn chế thèm ăn. Chính vì thế gạo lứt thường được áp dụng trong chế độ ăn của người béo phì, người theo chế độ ăn healthy.

Bánh gạo lứt chà bông

Chính vì thế mà món bánh gạo lứt chà bông được nhiều người yêu thích. Vì vừa có cả chất xơ đến từ gạo lứt, vừa có cả chất đạm đến từ chà bông. Hai thành phần chính này giúp món bánh gạo lứt chà bông trở thành món ăn vặt tiện lợi, cung cấp năng lượng dồi dào cho những ai đang theo chế độ ăn healthy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gạo lứt chà bông

Bánh gạo lứt chà bông là món ăn vừa giàu dinh dưỡng, vừa dễ làm. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

    • Cốm gạo lứt
    • Các loại hạt (hạnh nhân, hạt điều, óc chó,…)
    • Mật ong
    • Dầu olive
    • Bơ đậu phộng
    • Muối
    • Chà bông gà Thảo Làn

Thêm vào đó, bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ: phới dẹt, khuôn nướng hình vuông, giấy nến.

Hướng dẫn cách làm bánh gạo lứt chà bông

Chỉ với vài phút chuẩn bị và tầm 40 phút nướng trong lò nướng là bạn đã có ngay món bánh gạo lứt chà bông healthy:

Bước 1: Sơ chế các loại hạt

Sơ chế các loại hạt

Bước đầu tiên của cách làm bánh gạo lứt chà bông là bạn băm nhỏ các loại hạt đã rang chín (hạt điều, hạt óc chó, hạnh nhân,..). Không cần băm quá nhỏ, mà để kích thước lớn hơn cốm gạo lứt một xíu là phù hợp. Sau đó cho tất cả các loại hạt đã băm và cốm gạo lứt vào một tô lớn, trộn chung.

Bước 2: Nấu sốt

Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu olive + mật ong + bơ đậu phộng + muối vào và đun trên lửa nhỏ. Đun đến khi hỗn hợp quyện vào nhau và đổi thành màu cánh gián là đạt.

Bước 3: Đổ khuôn bánh gạo lứt

Cách làm bánh gạo lứt chà bông tại nhà là sau khi có hỗn hợp sốt, bạn cho vào tô đựng cốm gạo lứt và các loại hạt lúc nãy đã chuẩn bị. Bạn dùng phới dẹt đảo đều tay và nhanh, để tất cả các loại hạt đều thấm sốt.

Xem thêm: Cách làm cơm cháy chà bông thơm ngon cùng Thảo Làn Foods

Sau đó lót giấy nến lên khay nướng hình vuông và đổ hỗn hợp gạo lứt, các loại hạt và sốt vào khay. Dùng phới dẹt dàn thật đều và nén chặt để khi thưởng thức món bánh, các loại hạt sẽ không bị rơi rời rạc.

Bước 4: Sấy bánh gạo lứt chà bông

Trước khi nướng bánh gạo lứt chà bông, bạn cần làm nóng lò ở 150 độ C trong 15 phút. Sau đó cho khay bánh vừa chuẩn bị vào nướng ở 150 độ trong 40 phút.

Bước 5: Hoàn thiện bánh gạo lứt chà bông

Cắt bánh gạo lứt chà bông

Bánh gạo lứt chà bông sau khi nướng xong cần để nguội một lát rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Nhưng cũng không nên để bánh quá nguội vì khi đó cắt sẽ dễ làm bánh vỡ vụn và hình dáng sẽ không được đẹp mắt.

Tiếp đó bạn cho một ít chà bông gà Thảo Làn lên trên bề mặt bánh là đã hoàn thành xong món bánh healthy và cách làm vô cùng đơn giản. Bạn có thể bảo quản bánh gạo lứt chà bông trong hộp thủy tinh hoặc những hộp nhựa và đậy kín nắp.

Khi thưởng thức món bánh sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của gạo lứt và các loại hạt. Cũng như vị béo thơm của chà bông gà Thảo Làn Foods. Món bánh sẽ rất thích hợp để ăn vặt vào xế chiều, trước khi tập thể dục hoặc để ăn sáng cũng rất phù hợp.

Vậy là Thảo Làn Foods đã chia sẻ cho bạn cách làm bánh gạo lứt chà bông healthy và siêu đơn giản. Bạn hãy thử làm để thưởng thức hoặc tặng người thân nhé. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và bình an trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *