Bánh bông lan chà bông là một món ăn sáng, ăn vặt quen thuộc của nhiều người. Bởi vị ngon của bánh bông lan bông mềm, kết hợp với vị mặn mặn của chà bông, tạo nên món bánh hấp dẫn và dễ ăn. Cách làm bánh bông lan chà bông tại nhà cũng khá đơn giản. Mời bạn cùng tìm hiểu cách làm cùng Thảo Làn Foods nhé!
Tìm hiểu bánh bông lan là gì?
Bánh bông lan có nguồn gốc từ Pháp, được làm từ nguyên liệu chính là bột mì, bột nở, trứng, sữa,… kết hợp với hương vị vani. Hương vị này được chiết xuất từ một loại hoa phong lan (tiếng Pháp tên là Orchid). Do đó bánh mới có tên gọi là bánh bông lan.
Bánh bông lan mềm mịn
Bánh bông lan có độ bông, xốp, mềm, dễ ăn, không bị khô. Bánh không có sự khác nhau giữa lớp vỏ và ruột bánh, chỉ khác về màu sắc. Lớp vỏ ngoài thường có màu nâu sẫm hơn. Thời gian sử dụng của bánh bông lan thường ngắn ngày và phải bảo quản ở nhiệt độ mát.
Cách làm bánh bông lan chà bông phô mai
Nếu ăn bánh bông lan không thường dễ ngán, nên đa phần mọi người thường kết hợp bánh bông lan với chà bông, trứng muối hoặc phô mai. Dưới đây là cách làm bánh bông lan chà bông với phô mai đơn giản tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì đa dụng
- Bột bắp
- Trứng gà
- Chà bông gà Thảo Làn
- Sữa tươi
- Phô mai
- Nước cốt chanh
- Dầu ăn
- Đường
- Muối
Các bước thực hiện
1/ Đánh lòng trắng trứng
Trước tiên, bạn sẽ trộn bột để làm bánh bông lan. Bạn tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng ra 2 tô khác nhau. Phần lòng trắng trứng, bạn cho nước cốt chanh vào và dùng máy đánh trứng để đánh cho nổi bọt li ti.
Đánh lòng trắng trứng thành bọt cứng
Sau đó bạn cho thêm 2 muỗng canh đường vào và tiếp tục đánh ở mức trung bình đến khi bọt trứng hơi cứng lại. Đến khi nhấc máy lên tạo chóp bọt là đạt tiêu chuẩn.
2/ Đánh lòng đỏ trứng
Bạn dùng một lòng đỏ trứng gà cùng với một ít muối, sữa tươi, dầu ăn. Rồi khuấy cho tan trứng, sau đó cho bột bắp và bột mì vào đảo đều.
Xem thêm: Top 10 món ăn ngon kết hợp cùng chà bông gà Thảo Làn Foods
Dùng rây để lọc hỗn hợp lòng đỏ trứng mới khuấy. Sao cho hỗn hợp mịn mượt, không còn bị vón cục là được.
3/ Trộn hỗn hợp bột bánh
Bước tiếp theo trong quy trình làm bánh bông lan chà bông là trộn hỗn hợp bột và lòng trắng trứng đã chuẩn bị. Bạn cho từ từ từng ít lòng trắng trứng vào phần bột và dùng phới dẹt để đảo đều theo chiều từ dưới lên trên.
Công đoạn này bạn cần làm cẩn thận để giữ các bọt khí trong hỗn hợp không bị vỡ hết. Nếu không thì bột sẽ bị chai và khi nướng sẽ không nở được.
4/ Đổ bột vào khuôn và nướng bánh
Chuẩn bị lò nướng trước ở 160 độ trong 10 phút. Sau đó đổ hỗn hợp bột bánh và lòng trắng vào khuôn có lót giấy nến ở đáy. Đập nhẹ nhẹ khuôn xuống bàn để dàn đều hỗn hợp bột và giúp làm vỡ những bọt khí lớn. Như vậy thành phẩm bánh bông lan sẽ mịn đều, bông xốp đẹp mắt.
Nướng bánh bông lan
Tiếp đến cho bánh vào lò nướng trong vòng 25 phút ở nhiệt độ 160 độ. Sau đó khi bánh chín thì vẫn để khuôn bánh trong lò thêm 5 phút cho nguội bớt rồi lấy ra.
5/ Chuẩn bị sốt dầu trứng
Cách làm bánh bông lan chà bông là không thể thiếu sốt dầu trứng, sẽ giúp tăng vị béo ngậy và thơm dậy mùi bánh hơn. Để có sốt dầu trứng ngon, bạn dùng lòng đỏ trứng cho thêm một ít muối, đường và nước cốt chanh.
Sau đó dùng máy đánh đều hỗn hợp này. Rồi vừa đánh vừa cho từ từ dầu ăn vào hỗn hợp đến khi sánh đặc lại là được
6/ Trình bày thành phẩm
Thành phẩm bánh bông lan chà bông
Lấy bánh bông lan đã nướng xong ra đĩa, quét sốt dầu trứng lên bề mặt bánh thật đều. Rắc thêm một ít chà bông gà Thảo Làn, trứng muối và cho thêm phô mai lên trên bánh. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh bông lan chà bông đơn giản tại nhà.
Món ăn có sự kết hợp của phần bánh bông lan bông mềm, thơm mịn. Cùng với vị mặn mặn, đậm đà của chà bông gà. Có cả vị béo ngậy của phô mai và sốt dầu trứng. Tất cả hòa quyện tạo nên một miếng bánh thơm ngon đến khó cưỡng.
Vậy là Thảo Làn Foods đã chia sẻ cách làm bánh bông lan chà bông đơn giản siêu ngon tại nhà. Chúc các bạn sẽ làm thành công món bánh ngon này cho gia đình và bạn bè nhé.