Bánh trung thu là một loại bánh truyền thống chỉ có vào mỗi dịp Tết Trung Thu hàng năm. Vậy nên hạn sử dụng bánh trung thu khá ngắn và cần được bảo quản đúng cách. Hãy cùng Thảo Làn Foods tìm hiểu bánh trung thu để được bao lâu trong bài viết dưới đây nhé!
Bánh trung thu thập cẩm chà bông để được bao lâu?
- Bánh trung thu mua sẵn
Đối với bánh trung thu mua sẵn, nhờ có sử dụng một lượng nhỏ chất bảo quản. Lượng này nằm trong giới hạn an toàn của Cục An toàn Thực phẩm, nên bánh trung thu có thể để được tới 3 tháng.
Nhưng để có chất lượng bánh thơm ngon, mềm dẻo nhất, bạn nên ăn bánh càng sớm càng tốt. Đặc biệt khi đã mở túi đóng gói, nên sử dụng trong 01 ngày để tránh bánh trung thu thập cẩm chà bông bị ẩm mốc.
- Bánh trung thu nhà làm (handmade)
Với bánh trung thu nhà làm, do không sử dụng chất bảo quản nên bánh rất dễ bị hư hỏng, ẩm mốc, có mùi lạ. Cụ thể, bánh trung thu dẻo để được bao lâu? Câu trả lời là có thể để được từ 3-4 ngày vì bánh khá ngọt, vỏ bánh mềm, ẩm nên rất dễ bị mốc khi để ở nơi có độ ẩm cao.
Bánh trung thu nướng thập cẩm để được bao lâu
Còn với bánh trung thu nướng nhân thập cẩm chà bông handmade, bạn có thể để được trong vòng 7 ngày. Vì bánh đã được nướng ở nhiệt độ cao và có thành phần chất béo nên có thể chống ẩm và bảo quản được lâu hơn bánh dẻo.
Nguyên nhân bánh trung thu handmade dễ bị mốc, hư hỏng?
Bánh trung thu để được bao lâu cũng phụ thuộc vào một số yếu tố sau. Cũng là nguyên nhân phổ biến khiến bánh trung thu thập cẩm chà bông dễ bị mốc.
Nguyên liệu làm bánh (bột mì, trứng, các loại hạt, chà bông, mứt,…) không được lựa chọn kỹ. Nếu sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, hết hạn sử dụng sẽ làm bánh trung thu của bạn nhanh hư hơn.
Khi chọn chà bông làm bánh trung thu, bạn nên chọn sản phẩm của cơ sở lâu năm uy tín. Sản phẩm có chất lượng đồng đều, ổn định về mặt hình thức và hương vị. Chà bông làm bánh trung thu cần có độ tơi xốp, vị không quá mặn, không quá ngọt, ăn vào không quá dai. Do đó, chà bông Thảo Làn Foods là lựa chọn bạn nên cân nhắc và tìm hiểu nhé.
Chà bông làm bánh Thảo Làn
Yếu tố tiếp theo cũng ảnh hưởng tới hạn sử dụng của bánh trung thu thập cẩm chà bông, đó chính là quy trình sản xuất không đảm bảo vệ sinh. Các dụng cụ nhà bếp không được rửa sạch và lau dọn kỹ, khiến vi khuẩn bám ngược lại vào thức ăn, gây ra nấm mốc.
Xem thêm: Chà bông Thảo Làn Foods – Giữ trọn vị gia truyền suốt 30 năm
Ngoài ra khi làm bánh trung thu handmade, nếu bạn không sử dụng đúng lượng đường phù hợp với số lượng nhân bánh thì cũng rất dễ khiến bánh bị ẩm và nhanh hư. Khâu đóng gói bánh cũng cần phải cẩn thận, không được để bao bì bị hở, bánh bị dập nát.
Cách bảo quản bánh trung thu handmade để được lâu nhất
Khi đã biết các nguyên nhân dễ khiến bánh trung thu thập cẩm chà bông bị hư, bạn cũng sẽ biết nên làm gì để bánh trung thu được bảo quản lâu nhất.
- Lưu ý nồng độ nước đường
Bạn nên lưu ý tạo độ ngọt của vỏ bánh, của phần nhân bánh và độ ngọt đường cho thêm. Tất cả cần phải phù hợp để giúp tăng hương vị bánh trung thu thập cẩm chà bông, cũng như giúp bảo quản bánh được lâu hơn. Vì khi bánh càng ngọt thì hạn sử dụng sẽ càng lâu.
- Cách đóng gói bánh
Đóng gói bánh trung thu cẩn thận giúp bảo quản lâu hơn
Bánh trung thu để được bao lâu cũng còn tùy vào cách bạn đóng gói có cẩn thận hay không? Có bị hở không? Có túi hút ẩm không? Nếu bánh trung thu handmade được đóng gói chỉn chu, tỉ mỉ, bánh sẽ để được tầm 7 ngày.
Nếu bạn làm số lượng bánh nhiều không sử dụng kịp, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên cách này cũng sẽ khiến bánh nướng bị khô lại, không còn hương vị thơm ngon, mềm mịn như lúc đầu.
Vậy là Thảo Làn Foods đã chia sẻ cho bạn biết bánh trung thu để được bao lâu. Và những tips giúp bảo quản bánh trung thu thập cẩm chà bông được lâu nhất. Chúc bạn sẽ làm được những mẻ bánh trung thu thơm ngon để cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè.