Khổ qua (mướp đắng) được biết đến là một loại thực phẩm có tính mát và có tác dụng giúp giảm cân. Vậy ăn khổ qua với chà bông Thảo Làn sẽ có tác dụng gì? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.
Công dụng bất ngờ của khổ qua
Khổ qua hay còn được gọi là mướp đắng, đây là một trong số các loại rau củ có vị đắng khiến nhiều người e dè. Nhưng loại quả đắng này lại có rất nhiều công dụng tuyệt vời:
- Giúp thanh nhiệt, giải độc.
- Hỗ trợ điều trị và kiểm soát táo bón.
- Giúp giảm lượng đường huyết trong máu.
- Giúp tiêu viêm, giải cảm nhanh chóng.
- Giúp tăng sức đề kháng do chứa lượng lớn vitamin C.
- Giúp bảo vệ hệ tim mạch, chống xơ cứng động mạch.
- Tốt cho mắt, giảm chứng mờ mắt, mỏi mắt do chứa nhiều vitamin A.
Khổ qua có rất nhiều công dụng với sức khỏe
Ngoài việc tốt cho sức khỏe, khổ qua cũng được dùng làm nguyên liệu trong chăm sóc sắc đẹp. Vì chứa nhiều vitamin C nên khổ qua có tác dụng giúp sáng da, mờ thâm. Khổ qua cũng giúp chống lão hóa da khá tốt, giúp kích thích sản sinh collagen, hỗ trợ làm da săn chắc, tăng độ đàn hồi và tươi trẻ.
Xem thêm: Chà bông làm bánh Thảo Làn Foods bảo quản được bao lâu?
Ăn khổ qua với chà bông có giảm cân không?
Như bạn đã biết, khổ qua có rất nhiều công dụng tuyệt vời với cơ thể. Nên khi ăn khổ qua sống cũng rất tốt, cung cấp nhiều chất xơ và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Để giảm bớt vị đắng của khổ qua và giúp dễ ăn hơn, mọi người thường kết hợp với chà bông.
Ăn khổ qua với chà bông
Vậy câu hỏi đặt ra là ăn khổ qua với chà bông có giúp giảm cân không? Câu trả lời là có. Vì món ăn này vẫn giữ được đặc tính riêng và công dụng của khổ qua là hỗ trợ giảm cân. Nhờ vào lượng chất xơ trong khổ qua giúp hạn chế cảm giác thèm ăn. Khi đó bạn sẽ giảm được lượng thức ăn nạp vào cơ thể và cân nặng sẽ dễ dàng kiểm soát hơn.
Cách làm khổ qua chà bông giòn ngon, cực đơn giản
Khổ qua với chà bông được xem là món ăn khai vị dễ làm và giòn ngon thường có trong các buổi tiệc nhậu. Nguyên liệu để làm món ăn cũng rất đơn giản:
- 2 trái khổ qua
- 50g chà bông Thảo Làn Foods
- Một ít đá viên
- Một ít muối
Trước tiên, bạn rửa sạch khổ qua và cắt lát thật mỏng. Với những trái khổ qua hơi già, hột cứng thì nên bỏ phần ruột để món ăn được hấp dẫn hơn. Sau đó ngâm khổ qua đã cắt lát vào nước muối pha loãng để giảm vị đắng của loại trái này trong khoảng 10 phút.
Khổ qua sau khi ngâm muối sẽ tiếp tục ướp với đá viên để tăng độ giòn thơm. Bạn cũng có thể để khổ qua vào ngăn mát tủ lạnh để hiệu quả được nhanh hơn.
Sau 10 phút ướp với đá, khổ qua sẽ được trưng ra đĩa và bỏ ruốc Thảo Làn lên trên để ăn cùng.
Món ăn đơn giản, dễ làm mà lại có rất nhiều công dụng. Bạn hãy thường xuyên làm cho gia đình, bạn bè thưởng thức nhé. Ngoài việc lựa chọn khổ qua tươi ngon, chà bông cũng là một nguyên liệu giúp tăng hương vị cho món ăn này.
Chà bông Thảo Làn thơm ngon, chất lượng
Với các sản phẩm chà bông của Thảo Làn Foods, bạn hoàn toàn an tâm đều là sản phẩm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm. Thương hiệu không dùng nguyên liệu thịt ôi thiu, đã qua đông lạnh để chế biến. Và đặc biệt cũng không dùng chất bảo quản hay các chất độc hại nên đảm bảo thành phẩm cuối cùng rất chất lượng, thơm ngon và bổ dưỡng.
Nhà Thảo Làn Foods có tới 12 sản phẩm, phù hợp với đa dạng nhu cầu của khách hàng. Các bạn có thể tham khảo thêm trên website của Thảo Làn Foods hoặc liên hệ tới số hotline 094 264 7298 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé.
Mong rằng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho các bạn về món khổ qua ăn cùng chà bông. Hãy theo dõi trang tin tức của chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin thú vị về chà bông và việc chăm sóc sức khỏe nhé.