Top 3 loại bánh trung thu nhân chà bông thơm ngon, ăn là ghiền

Ngày nay, bánh trung thu được chế biến và sáng tạo theo nhiều hình thức cũng như nhân bánh khác nhau. Trong đó vẫn có rất nhiều khách hàng yêu thích bánh nhân mặn, có trứng muối, chà bông, lạp xưởng… Vì thế trong bài viết này, Thảo Làn Foods giới thiệu tới các bạn top 3 loại bánh trung thu nhân chà bông siêu ngon, siêu chất lượng. Các bạn cùng tìm hiểu và vào bếp thử làm ngay nhé. 

1. Bánh trung thu Đài Loan nhân chà bông trứng muối cực ngon

Đây là một loại bánh trung thu khá hot trong những năm gần đây. Nhờ vào hình dáng mới lạ, độc đáo, mùi vị khác biệt so với những loại bánh trung thu truyền thống nên thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm. 

Cách làm bánh trung thu Đài Loan

* Nhân bánh

Trước tiên bạn cần hấp chín lòng đỏ trứng muối trong vòng 15 phút. Sau đó lấy ra để nguội và tán nhuyễn với dầu mè. Tiếp theo cho hỗn hợp đó lên chảo và cho thêm chà bông gà Thảo Làn và đảo đều tay, cho đến khi trứng muối và chà bông hơi khô lại là được.

* Vỏ bánh mochi

Bước tiếp theo trong quy trình làm bánh trung thu Đài Loan nhân chà bông là làm lớp vỏ bánh mochi. Bạn chuẩn bị một cái tô và cho bột gạo, bột nếp, đường, siro bắp và nước vào trộn đều. Bạn có thể dùng phới lồng để trộn hỗn hợp được hòa quyền đều vào nhau. Sau đó đậy nắp tô và cho vào lò vi sóng quay trong 5 phút. Rồi lấy bột bánh ra và chia đều thành từng phần bằng nhau.

* Làm vỏ bánh dầu và vỏ bánh nước

  • Làm vỏ bánh dầu bao gồm các nguyên liệu: bột mì, bơ lạnh, dầu ăn.
  • Vỏ bánh nước bao gồm: bột mì, bơ lạnh, đường, dầu ăn và nước.
  • Trộn đều hai hỗn hợp bột và chia đều thành từng phần bằng nhau.

Bánh trung thu Đài Loan nhân chà bông

* Cán bột

Bạn lấy một viên bột vỏ nước đặt lên viên bột vỏ dầu và cán đều thành hình tròn. Rồi cuộn lại thành hình trụ và lại cán đều ra phía. Cứ lặp lại liên tục để hai loại bột được đan xen đều vào nhau. Cuối cùng cán đều miếng bột sao cho dẹp và hơi tròn là được.

* Bọc bánh với nhân chà bông

Sau khi có được những miếng bột bánh được cán đều, bạn đặt lên bàn, cho một lớp chà bông gà Thảo Làn Foods, một viên nhân trứng muối đã chuẩn bị lúc đầu và một phần nhân đậu xanh lá dứa lên trên. Rồi gói từ từ cho tất cả phần nhân được bọc trọn trong miếng bột. Xoay đều các mặt bánh để gói cho tròn đẹp, sẽ cho thành phẩm đẹp mắt và trông hấp dẫn nhất. 

* Nướng bánh

Làm nóng lò trong 10 phút trước rồi cho bánh vào nướng trong 15 phút ở 175 độ C. Sau đó chờ bánh nguội rồi quét một lớp trứng gà lên bề mặt bánh để có màu vàng bắt mắt hơn.

Xem thêm: Thảo Làn Foods cung cấp chà bông sỉ cho cơ sở làm bánh trung thu

Rồi lại tiếp tục cho bánh vào lò nướng thêm 15 phút trong 175 độ C. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh trung thu Đài Loan nhân chà bông trứng muối siêu ngon, ăn siêu cuốn.

2. Bánh nướng nhân thập cẩm xá xíu chà bông thơm ngon, hấp dẫn

Bánh nướng nhân thập cẩm là một loại bánh trung thu truyền thống và rất đặc trưng của mùa Tết Trung Thu. Trong đó, phần nhân bánh là yếu tố ghi điểm cao nhất đối với mỗi khách hàng. Nên khi làm bánh trung thu nhân thập cẩm chà bông xá xíu, bạn cần chọn lựa nguyên liệu để làm nhân bánh thật kỹ nhé. 

Bánh trung thu nhân thập cẩm chà bông

Các bước làm bánh nướng nhân thập cẩm chà bông

Khác với bánh trung thu Đài Loan, khi làm bánh nướng truyền thống, bạn sẽ làm vỏ bánh từ bột mì, baking soda, dầu ăn, đường làm bánh và bơ đậu phộng. Trộn đều và để bột nghỉ 30 phút trước khi tiến hành gói bánh.

Về phần nhân thập cẩm chà bông, bạn cần cắt nhỏ các nguyên liệu theo hình hạt lựu. Để khi sên nhân sẽ quyện đều vào nhau, tạo nên hương vị đồng đều và ngon miệng nhất. Khi nướng bánh cũng sẽ chia làm 2 lần nướng và bạn nhớ quét một lớp trứng gà lên bề mặt bánh để bánh có màu sắc vàng đẹp hơn nhé. 

3. Bánh trung thu nhân chà bông và đậu trắng đơn giản, dễ làm

Với những ai không thích bánh trung thu nhân thập cẩm vì có quá nhiều thành phần nguyên liệu, thì bánh trung thu có nhân làm từ các loại đậu sẽ cực kỳ thích hợp. 

Bánh trung thu nhân chà bông thơm ngon

Quy trình làm bánh trung thu nhân chà bông

Bạn nên ngâm đậu trắng với nước từ ngày hôm trước để đậu mềm và mịn hơn khi sên với đường. Trong khi sên nhân sẽ cho thêm chà bông gà và trộn đều tay.

Phần vỏ bánh trung thu sẽ làm tương tự như khi làm bánh trung thu nhân thập cẩm chà bông. Sau đó bạn sẽ gói nhân đậu chà bông vào trong vỏ bánh. Rồi tạo hình bánh trung thu bằng những khuôn có sẵn và mang đi nướng bánh. Vậy là bạn đã hoàn thành xong một loại bánh trung thu thơm ngon, đơn giản dễ làm tại nhà để cùng thưởng thức với gia đình.

Thảo Làn Foods đã chia sẻ xong top 3 loại bánh trung thu nhân chà bông thơm ngon, hấp dẫn mà bạn có thể làm để thưởng thức hoặc gửi tặng bạn bè, người thân. Chúc các bạn sẽ làm thành công và có một mùa Trung Thu thật ý nghĩa bên gia đình. 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *