Phân biệt chà bông gà có tẩy trắng và không tẩy trắng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất chà bông kém chất lượng, sử dụng nguyên liệu không an toàn để làm chà bông. Nên thành phẩm nhìn không được đẹp mắt, thơm ngon. Vì thế mà họ sử dụng chất tẩy trắng để làm cho sản phẩm được hấp dẫn hơn, nhằm đánh lừa khách hàng và mang về lợi nhuận cao. Hãy cùng Thảo Làn Foods phân biệt chà bông gà có tẩy trắng để tránh mua nhầm, tránh gây hại cho sức khỏe nhé. 

Chà bông tẩy trắng

Chà bông tẩy trắng thường được làm từ các loại thịt gà ôi thiu, có mùi và màu không được đẹp mắt. Nên các cơ sở không uy tín sẽ sử dụng chất tẩy trắng để làm trắng thịt, nhằm đánh lừa thị giác của người tiêu dùng và khách hàng.

Thường các loại chà bông không đảm bảo này cũng có giá thành giá rẻ, đóng gói không được chỉn chu. Khi ăn vào sẽ thấy vị khó chịu, có khi sẽ thấy vị đắng, sợi chà bông rất bã. Không có vị ngọt thịt, thơm vị thịt gà.

Xem thêm: Cần mua chà bông các loại thịt nên mua ở đâu giá rẻ, chất lượng

Màu sắc của chà bông có tẩy trắng cũng rất khác với màu chà bông thật. Bạn sẽ thấy màu trắng loang lổ, chỗ rất trắng, chỗ lại màu vàng hơn, không đồng nhất do sử dụng chất tẩy mạnh. Khi gặp những sản phẩm như vậy bạn cần tránh xa, không mua sử dụng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và gia đình. 

Nhận biết chà bông thật không tẩy trắng

Chà bông gà thật

Để phân biệt được chà bông thật không qua tẩy trắng cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần dựa vào những yếu tố sau:

  • Màu sắc: Màu của chà bông gà thật Thảo Làn Foods có màu vàng nhạt của màu thịt chín đã được rang khô. 
  • Độ tơi xốp: Chà bông thật có đội tơi xốp như bông, sợi nhỏ. Khi ăn không quá dai, ăn vào tan trong miệng, không bị bã. 
  • Mùi vị: Khi ăn chà bông gà thật, bạn sẽ thấy vị ngọt thanh của thịt gà, đó là vị ngọt tự nhiên. Chứ không phải ngọt do đường hay bột ngọt. 

Chọn mua chà bông gà tại cơ sở uy tín

Chà bông tẩy trắng có giá thành rẻ nhưng ăn không ngon và còn rất hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Vậy nên khi chọn mua chà bông gà, bạn cần tìm hiểu những cơ sở uy tín, lâu năm để đảm bảo mua đúng sản phẩm chất lượng.

Chà bông gà Thảo Làn

Tại Thảo Làn Foods, chúng tôi có hơn 30 năm xây dựng và phát triển trong ngành sản xuất chà bông. Quy mô sản xuất lớn, theo quy trình hiện đại, bài bản. Lựa chọn nguyên liệu thịt tươi ngon có nguồn gốc rõ ràng. Đảm bảo sẽ cung cấp những sản phẩm sạch, thơm ngon và chất lượng nhất. 

Tất cả các sản phẩm nhà Thảo Làn đều được kiểm định và chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên rất an toàn với sức khỏe của cả gia đình bạn.

Vậy là bài viết đã chia sẻ cho bạn cách phân biệt chà bông có tẩy trắng và không tẩy trắng. Hy vong đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn và người thân. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe và bình an.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *