Bánh bông tuyết chà bông trứng muối đang là một món bánh khá hot trong những năm gần đây, đặc biệt là vào mỗi dịp Tết. Món bánh được làm từ những nguyên liệu đơn giản và cách làm cũng khá nhanh nên được rất nhiều người yêu thích. Mời bạn vào bếp cùng thử cách làm bánh bông tuyết chà bông cùng Thảo Làn Foods nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông tuyết
Những nguyên liệu để làm món bánh này khá dễ mua, bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị nhé:
Nguyên liệu
- Bơ nhạt
- Marshmallow
- Sữa bột
- Trứng muối
- Chà bông Thảo Làn
- Bánh quy
- Rong biển ăn liền
Với nguyên liệu chà bông làm bánh bông tuyết, bạn có thể sử dụng chà bông gà hoặc chà bông heo tùy vào khẩu vị của bạn và người thân. Nhưng cần chọn loại chà bông có lợi nhỏ, bông tơi; vị không quá mặn, không quá ngọt. Vì như vậy sẽ không lấn át mùi vị của những nguyên liệu khác.
Chà bông làm bánh Thảo Làn Foods
Tại Thảo Làn Foods, bạn có thể lựa chọn chà bông xù sơ hoặc chà bông xù ngọt để làm bánh bông tuyết. Đây là hai loại chà bông có độ tơi xốp cao, sợi mảnh nhỏ, rất thích hợp dùng làm nguyên liệu làm bánh.
Dụng cụ làm bánh
Những dụng cụ cần chuẩn bị để làm bánh bông tuyết chà bông trứng muối bao gồm:
- Spatula
- Rây bột
- Chảo chống dính
- Khuôn nhựa dẻo
- Lò nướng
Cách làm bánh bông tuyết chà bông trứng muối siêu đơn giản
Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cà dụng cụ kể trên, bạn sẽ bắt đầu cách làm bánh bông tuyết chà bông theo các bước sau nhé:
Bước 1: Sơ chế trứng muối
Bạn tách lấy lòng đỏ trứng muối, rồi phết một lớp rượu Mai Quế Lộ lên trên để khử mùi tanh. Sau đó cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 8 phút. Khi lòng đỏ trứng đã chín, bạn hãy nghiền nát ra một cái chén, rồi lọc qua rây một lần nữa để có được bột lòng đỏ trứng mịn mượt.
Bước 2: Đun hỗn hợp bơ và marshmallow
Làm bánh bông tuyết chà bông
Cho chảo lên bếp và cho bơ nhạt vào đun với lửa vừa. Đợi đến khi bơ tan chảy hết thì cho marshmallow vào đảo cùng. Dùng spatula đảo hỗn hợp theo một chiều và để ý nhiệt độ bếp để tránh kẹo bị cháy.
Tiếp theo cho sữa bột vào đảo cùng, đến khi tất cả tạo thành một khối thống nhất. Rồi tiếp tục cho bột trứng muối đã rây vào đảo cùng. Đến khi trứng muối tan hết thì tắt bếp.
Xem thêm: Top 3 loại chà bông làm bánh trung thu ngon nhất của Thảo Làn Foods
Lúc này bạn cho bánh quy vào hỗn hợp mới đun xong và đảo nhanh tay. Sao cho bánh quy được bao phủ hết bởi hỗn hợp kẹo.
Bước 3: Đổ khuôn bánh Bông
Bước tiếp theo trong quy trình cách làm bánh bông tuyết chà bông, bạn hãy cho một lớp chà bông Thảo Làn vào khuôn bánh. Thêm một lớp rong biển cắt nhỏ, rồi tiến hành cho hỗn hợp bánh quy và kẹo mới vừa đun xong lên trên.
Đặt một lớp giấy nến lên trên rồi ấn nhẹ để dàn đều bánh trong khuôn.
Bước 4: Cắt bánh Bông Tuyết
Bánh bông tuyết chà bông trứng muối
Sau khi đổ khuôn bánh bông tuyết chà bông trứng muối, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng là có thể lấy ra cắt và thưởng thức. Hoặc để ở nhiệt độ phòng từ 5-6 tiếng để bánh được cứng lại, ăn sẽ giòn, ngon hơn.
Khi thưởng thức món bánh bông tuyết này, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của bánh quy. Kết hợp vị béo ngậy của bơ và sữa bột, hòa quyền thêm là vị mặn mặn của trứng muối và chà bông Thảo Làn Foods. Tất cả tạo nên hương vị của một món bánh tuyệt vời. Bạn có thể dùng để ăn vặt vào xế chiều, khi xem phim hoặc mang đi picnic với gia đình đều rất thích hợp.
Vậy là Thảo Làn Foods đã hướng dẫn cách làm bánh bông tuyết chà bông tại nhà cực đơn giản. Chúc bạn làm thành công và có những mẻ bánh chất lượng để thưởng thức với người thân, bạn bè. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm chà bông Thảo Làn, bạn hãy liên hệ hotline 094 264 7298 để được tư vấn nhanh nhất nhé.