Làm bánh trung thu bằng bột gì – Các loại bột làm bánh trung thu

Để làm bánh trung thu có rất nhiều cách, mỗi cách lại có thể sử dụng một loại bột khác nhau. Vậy nên trong bài viết dưới đây, Thảo Làn Foods sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi: “Làm bánh trung thu bằng bột gì?”. Bạn hãy ghi chú lại để có thể làm được những chiếc bánh trung thu thơm ngon nhất cho gia đình và bạn bè nhé. 

Làm bánh trung thu nướng bằng bột gì?

Việc thưởng thức bánh trung thu cùng tách trà nóng vào mỗi dịp Rằm tháng Tám là một nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam. Bánh trung dẻo hay bánh trung nướng đều có hương vị đặc trưng, dẻo mềm, thơm bùi khác nhau. Để làm được ra những hương vị hấp dẫn như vậy thì bột làm vỏ bánh đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Bột mì đa dụng

Bột mì đa dụng hay còn được gọi là bột mì số 8, đây là loại bột được sử dụng phổ biến để làm các loại bánh, trong đó có bánh trung thu nướng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng ở cửa hàng tạp hóa hoặc các siêu thị lớn, nhỏ.

Bột mì đa dụng làm bánh trung thu nướng

Tuy nhiên khi sử dụng bột mì đa dụng làm bánh trung thu sẽ dễ khiến bánh bị khô, vỏ không được mềm xốp. Vậy nên có một bí kíp nhỏ khi dùng bột mì đa dụng, bạn nên cho thêm 1-2 thìa cafe banking soda. Để giúp vỏ bánh khi nướng lên sẽ xốp mềm hơn, ăn sẽ không bị khô nhé. 

Bột bánh mì

Khi làm bánh trung thu nướng, bạn cũng có thể sử dụng bột bánh mì. Vì hàm lượng protein trong bột bánh mì khá cao (11-14%) nên phù hợp nhất để làm bánh mì, bánh pizza,… Đặc biệt là các loại bánh cần độ chắc và dai. 

Vậy nên khi hỏi Làm bánh trung thu bằng bột gì? Thì câu trả lời là bột bánh mì, nếu bạn thích kiểu bánh trung thu truyền thống giống ngày xưa. Bánh có lớp vỏ khá giòn và hơi cứng. 

Xem thêm: Lưu ý những tiêu chí chọn chà bông để làm bánh trung thu 

Bột bánh ngọt

Bột bánh ngọt có hàm lượng protein thấp (7-9%) nên khi làm bánh sẽ rất bông mềm, mịn xốp. Tuy nhiên khi nhào bột sẽ khá dính tay, khiến nhiều người không thích.

Nếu sử dụng bột bánh ngọt để làm bánh trung thu nướng thường bánh dễ bị nứt, không có độ cứng, khó bảo quản. Vậy nên để có lớp vỏ bánh trung thu nướng thơm ngon, mềm xốp vừa phải, bạn hãy trộn bột bánh ngọt với bột mì đa dụng theo tỷ lệ 1:1. Để có thể giữ lại những ưu điểm của cả hai loại bột này nhé. 

Bột bánh trung thu pha sẵn

Bột bánh trung thu pha sẵn

Làm bánh trung thu bằng bột pha sẵn sẽ rất tiện lợi, phù hợp cho những bạn ít khi làm bánh tại nhà hoặc lần đầu làm bánh trung thu. Với loại bột pha sẵn này bạn sẽ không cần bận tâm tỷ lệ trộn bột hay các gia vị cần đong đếm như thế nào. 

Việc của bạn là thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Khi đó bạn sẽ có được những chiếc bánh trung thu nướng thơm ngon, đong đầy tình cảm để gửi tặng cho người thân, bạn bè. 

Bột làm bánh trung thu dẻo

Bánh trung thu dẻo làm từ bột gạo nếp

Làm bánh trung thu dẻo bằng bột gì? Với bánh trung thu dẻo, bạn sẽ dễ dàng tìm mua được bột bánh ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Phổ biến nhất là bột bánh truyền thống của người miền Bắc và bột Sanh Ký của người miền Nam. 

Các loại bột bánh này đều làm từ bột gạo nếp đã được rang chín. Nên khi sử dụng làm bánh trung thu dẻo sẽ không cần chế biến thêm, dùng trực tiếp đóng khuôn bánh là hoàn thành. 

Vậy là Thảo Làn Foods đã chia sẻ cho bạn biết Làm bánh trung trung bằng bột gì thì thơm ngon và mềm dẻo nhất. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công và có được những chiếc bánh trung thu ý nghĩa để tặng người thân, bạn bè.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *