3 Cách làm cơm cuộn chà bông heo siêu ngon cho cả gia đình

Món cơm cuộn (kimpap) là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Nhưng về đến Việt Nam thường được mọi người “biến tấu” lại, sử dụng các nguyên liệu đậm chất Việt để giúp món ăn được Việt hóa hơn, dễ ăn hơn. Hôm nay mời mọi người vào bếp thử 3 cách làm cơm cuộn chà bông heo siêu đơn giản tại nhà nhé. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm cơm cuộn chà bông heo

Để làm món ăn này thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng rất đơn giản. Đều là những nguyên liệu có thể mua trong siêu thị dễ dàng. 

  • Gạo
  • Chà bông heo Thảo Làn Foods
  • Lá rong biển
  • Dưa leo
  • Cà rốt
  • Đậu ve
  • Gia vị: sốt nấm hoặc sốt mayonnaise, sốt mè rang

Lưu ý khi mua rong biển, bạn cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng và các lá rong biển còn nguyên vẹn, không bị rách. Thì khi cuộn cơm mới được đẹp mắt, không bị lồi lõm.

Chọn lá rong biển nguyên vẹn để cuộn cơm

Các loại rau củ để làm cơm cuộn chà bông có thể thay đổi tùy vào khẩu vị gia đình bạn. Với cà rốt và đậu ve nên luộc sơ qua với nước muối, để rau chín vừa phải và vẫn giữ được độ giòn ngon. 

Về chà bông, bạn có thể chọn chà bông heo hoặc chà bông gà Thảo Làn Foods đều rất phù hợp. Chà bông có độ tơi xốp, gia vị được tẩm ướp vừa ăn. Các sản phẩm ruốc Thảo Làn cũng được chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng chất bảo quản hay hóa chất độc hại. Nên bạn hãy an tâm sử dụng để làm cơm cuộn cho gia đình nhé. 

Cách làm cơm cuộn chà bông đơn giản, siêu ngon

Cách làm cơm cuộn chà bông heo tại nhà khá đơn giản. Các bạn có thể thực hiện cùng với con trẻ để gắn kết hơn với các con, cũng như tạo niềm vui dịp cuối tuần cho cả gia đình.

1. Cơm cuộn rong biển, chà bông heo

Đây là cách làm đơn giản nhất của món cơm cuộn chà bông. Bạn để mành tre lên thớt (dụng cụ chuyên để làm cơm cuộn), cho thêm một lớp màng bọc thực phẩm để đảm bảo vệ sinh.

Sau đó cho miếng rong biển lên trên và lấy cơm dàn đều một lớp mỏng lên rong biển. Tiếp theo xếp các loại rau củ đã chuẩn bị sẵn và chà bông heo Thảo Làn. Rồi từ từ cuộn chặt cơm lại là hoàn thành món ăn. 

Cơm cuộn rong biển chà bông heo

Cắt cơm cuộn chà bông ra thành từng lát, dày tầm 1cm. Khi ăn có thể chấm sốt mayonnaise hoặc sốt mè rang sẽ rất ngon. Món này cũng rất thích hợp để mang đi dã ngoại cuối tuần với gia đình và bạn bè. 

2. Trứng chiên cuộn cơm với chà bông Thảo Làn

Với món ăn này thì những ai không thích mùi vị rong biển vẫn đều có thể ăn được nhé. Đây là cách làm “biến tấu” một xíu so với món cơm cuộn truyền thống. Đó là thay vì dùng lá rong biển, thì mình sẽ dùng trứng chiên để cuộn cơm và chà bông bên trong. 

Cách làm cơm cuộn chà bông này sẽ thực hiện bước đầu tiên là chiên trứng, sao cho mỏng thật mỏng. Để khi cuộn với cơm sẽ không bị rách, hoặc bị dày, vị trứng sẽ lấn át mùi vị chà bông Thảo Làn và các loại rau củ khác. 

Trứng chiên cuộn cơm chà bông

Sau khi chiên trứng, bạn cũng sẽ xếp chà bông heo và các loại rau củ lên trên, rồi từ từ cuộn tròn lại. Món ăn sẽ ngon hơn khi chấm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise. 

3. Cơm cuộn chà bông heo chiên xù

Để đổi khẩu vị cho lạ, bạn có thể chiên cơm cuộn chà bông heo để giúp món ăn có độ giòn và thơm hơn. Sau khi dùng rong biển cuộn cơm với chà bông, bạn cho cuộn cơm đó lăn qua một lớp bột chiên xù. Rồi chiên với dầu ăn trên lửa nhỏ, chờ đến khi lớp bột chiên xù được vàng rụm thì vớt cơm cuộn ra. 

Cơm cuộn Chà Bông chiên xù

Vẫn cắt lát thành từng miếng vừa ăn và bày lên đĩa. Ăn luôn trong lúc cơm cuộn chà bông heo chiên xù còn nóng sẽ rất ngon. Kết hợp thêm với kim chi chua chua cay cay sẽ càng kích thích vị giác. 

Trên đây Thảo Làn Foods đã chia sẻ 3 cách làm cơm cuộn chà bông heo đơn giản mà siêu ngon dành cho cả gia đình. Bạn hãy thử vào bếp ngay nhé. Chúc bạn và gia đình sẽ thành công và thưởng thức được nhiều món ăn ngon từ công thức của Thảo Làn chia sẻ.

Xem thêm: Vì sao nên chọn mua chà bông cao cấp tại Thảo Làn Foods?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *