3 cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon

Nồi chiên không dầu ngày càng trở nên phổ biến ở các gia đình Việt. Bởi tính đa năng, thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng. Trong đó, chức năng nướng bánh cũng rất thích hợp để làm bánh trung thu. Mời các bạn cùng tìm hiểu 3 cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây nhé. 

Làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu

Có rất nhiều người muốn tự làm bánh trung thu tại nhà để cùng thưởng thức với gia đình, người thân trong dịp Tết Đoàn viên. Vậy nên công thức làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu sẽ rất đơn giản để bạn vào bếp thử sức. Hãy cùng bắt đầu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

  • Đậu xanh
  • Đường
  • Bột mì (bột mì số 8 và số 11)
  • Dầu ăn
  • Bơ đậu phộng
  • Trứng gà
  • Nước lọc

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm vỏ bánh trung thu nướng

Rây lần lượt bột mì số 8 và bột mì số 11 vào một tô lớn. Tiếp theo cho dầu ăn, bơ đậu phộng và lòng đỏ trứng gà vào trộn đều. Sau đó dùng tay nhào bột cho dẻo mịn, sờ vào không còn dính tay là được.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp bột và để ủ trong 30-45 phút. Rồi chia bột thành từng viên nhỏ bằng nhau.

Bước 2: Làm nhân đậu xanh

Nhân đậu xanh trong bánh trung thu

Trong lúc chờ bột bánh nghỉ, bạn hãy chuẩn bị phần nhân đậu xanh. Đậu xanh đã bóc vỏ sẵn ngâm trong 2 tiếng để đậu mềm, mang đi đun sôi nhỏ lửa để hạt đậu nở đều. 

Xem thêm: Lưu ý những tiêu chí chọn chà bông để làm bánh trung thu 

Sau đó mang đậu đi xay nhuyễn, rồi cho lên chảo sên với đường trắng và bột bánh dẻo cho đến khi hỗn hợp đậu đặc lại. Chia thành từng viên để lên đĩa mà đậu không bở ra là đạt yêu cầu.

Bước 3: Gói bánh và tạo hình bánh trung thu

Bọc viên nhân đậu xanh bằng vỏ bánh đã chuẩn bị trước đó. Sao cho phần nhân được gói trọn bên trong vỏ, không bị hở nhân, vỏ không bị nứt. Rồi cho bánh vào khuôn và tạo hình theo mong muốn.

Bước 4: Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Trước khi cho bánh vào nướng, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 10 phút. Sau đó lót giấy nến và xếp bánh trung thu nhân đậu xanh vào trong. Nướng bánh ở 180 độ C trong 8 phút.

Trong lúc đó, bạn chuẩn bị lòng đỏ trứng gà để quét lên bề mặt bánh trung thu, vừa tạo màu vàng đẹp mắt, vừa giúp bánh trông hấp dẫn và thơm hơn.

Ở lần nướng bánh thứ hai, bạn để nhiệt độ 150 độ trong 5 phút. Vậy là bạn đã hoàn thành quy trình làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản tại nhà. 

Bánh trung thu đậu xanh nướng bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm chà bông bằng nồi chiên không dầu

Làm nhân thập cẩm chà bông

Để có phần nhân thập cẩm thơm ngon, bùi bùi, béo ngậy, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Lạp xưởng
  • Chà bông gà Thảo Làn Foods
  • Hạt dưa
  • Hạt bí
  • Hạt điều
  • Mứt bí
  • Lá chanh

Bạn hãy cắt nhỏ các nguyên liệu theo hình hột lựu và trộn đều với nhau. Cho lên chảo đảo đều, cho thêm nước đường làm bánh và một ít bột bánh dẻo để hỗn hợp kết dính với nhau hơn. Nhờ đó khi chia hỗn hợp thành từng viên sẽ dính chắc và bền hơn, bánh trung thu khi cắt ra sẽ đẹp mắt và ăn cũng sẽ cảm nhận hương vị các nguyên liệu được hòa quyện đồng đều.

Cách làm bánh trung thu thập cẩm chà bông bằng nồi chiên không dầu

Tương tự như khi làm bánh trung thu nhân đậu xanh, vỏ bánh trung thu thập cẩm chà bông cũng có cách làm như vậy. Sau đó bạn cũng gói nhân thập cẩm bên trong vỏ bánh và tạo hình bằng khuôn.

Bánh trung thu thập cẩm chà bông nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng bánh trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu sẽ nhiều lần hơn khi nướng bánh nhân đậu xanh. Bạn sẽ nướng bánh trong 3 lần và mỗi lần thời gian sẽ ngắn đi. Cụ thể

  • Lần 1: nướng bánh ở 160 độ trong 8 phút.
  • Lần 2: nướng bánh ở 140 độ trong 5 phút.
  • Lần 3 tương tự như lần 2.

Sau 3 lần nướng bánh thì bánh trung thu thập cẩm chà bông sẽ đạt độ vàng đều, thơm ngon. Bạn lấy ra khỏi nồi chiên không dầu và để nguội là có thể thưởng thức.

Bánh trung thu nhân sữa dừa sầu riêng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm nhân sữa dừa sầu riêng

Bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm phần nhân sữa dừa sầu riêng:

  • Dừa bào sợi
  • Sữa đặc
  • Nước cốt dừa
  • Thịt sầu riêng tươi
  • Vừng trắng
  • Bột bánh dẻo

Cho dừa bào sợi, sữa đặc và nước cốt dừa vào tô ngâm trong 45 phút. Sau đó cho lên chảo đảo đều với lửa nhỏ, đến khi gần cạn nước thì cho thịt sầu riêng vào đảo chung. 

Tránh không đun hỗn hợp quá lâu sẽ khiến sầu riêng mất mùi, làm cho phần nhân không còn thơm ngon, béo ngậy nữa. Chờ đến khi chảo nhân gần cạn nước, cho vừng trắng vào và đảo đều.

Tiếp theo cho một ít bột bánh dẻo vào đảo chung để giúp phần nhân bánh được đặc, khô ráo và kết dính tốt hơn. Sau đó đợi hỗn hợp nguội và chia thành các phần bằng nhau là được.

Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Bánh trung thu sữa dừa sầu riêng

Sau khi làm phần nhân sữa dừa sầu riêng, bạn dùng vỏ bánh đã chuẩn bị như khi làm bánh trung thu nhân đậu xanh để gói bánh lại. Rồi dùng khuôn bánh để tạo hình và chuẩn bị mang đi nướng bánh bằng nồi chiên không dầu.

Trước khi nướng bánh, bạn làm nóng nồi ở 150 độ trong 15 phút. Rồi cho bánh vào nướng lần 1 ở 155 độ trong 10 phút. Lấy bánh ra, để nguội, quét lớp lòng đỏ trứng gà để tạo màu và tiếp tục nướng lần 2.

Nướng lần 2 ở 150 độ trong 5 phút. Sau đó lấy bánh ra để nguội là có thể thưởng thức cùng trà nóng. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh trung thu nhân sữa dừa sầu riêng béo ngậy, thơm ngon.

Mong rằng với cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầuThảo Làn Foods đã chia sẻ. Bạn sẽ làm thành công và có những phút giây ý nghĩa bên cạnh người thân, bạn bè vào dịp Tết đoàn viên nhé. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *